WIFI LÀ GÌ? CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE?

Wifi là gì?

Wifi là viết tắt của Wireless Fidelity được hiểu là sử dụng sóng vô tuyến để truyền tín hiệu. Loại sóng này có khả năng kết nối với mạng khác hay với máy tính bằng sóng vô tuyến. Hầu như Các thiết bị điện tử như: máy tính, laptop, điện thoại, tablet…đều có thể truy cập wifi để truy cập mạng thỏa mãn nhu cầu của người dùng.

Wifi là gì? Liệu Wifi có nguy hại đến sức khỏe hay không?

Kết nối wifi hiện nay được dựa trên chuẩn liên kết IEEE 802.11 và chạy trên băng tần 54Mbps với quy mô phát tín hiệu trong vòng 30m với điều kiện không có vật cản. Nếu có vật cản, tốc độ truyền dẫn tín hiệu wifi sẽ bị kém đi nhiều.

Nguyên lý hoạt động của Wifi

Nguyên lý hoạt động của wifi gồm có 4 thành phần:

Đường truyền mạng: Là kết nối internet băng thông rộng. Việc kết nối này sẽ nhanh hơn so với dịch vụ kết nối quay số.

Cổng mạng: Cổng mạng này có nhiệm vụ ngăn chặn những người truy cập vào wifi của bạn mà không được phép. Và đồng thời nó cung cấp cho bạn những công cụ trong việc quản lý như: kiểm tra mạng và các dịch vụ khác thông qua IP.

Mạng LAN không dây: Là một hệ thống kết nối máy tính của bạn với các thiết bị khác bằng sóng vô tuyến.

Kết nối Adapter không dây: Đây là phương tiện để người khác có thể truy cập vào Wifi của bạn. Adapter không dây có thể được tích hợp sẵn, hoặc là một thiết bị rời được cắm vào máy tính.

Thông qua 4 thành phần trên, bộ phát sóng Wifi (Modem, Router) sẽ kết nối và lấy tín hiệu internet hữu tuyến qua dây cáp quang rồi chuyển tín hiệu thành vô tuyến Wifi và gửi đến các thiết bị sử dụng Wifi (điện thoại, laptop, smart tivi, internet tivi).

Wifi có thực sự gây hại cho sức khỏe của con người hay không?

Wifi là một trong những bức xạ không ion hóa, nó chỉ đơn thuần là một sóng vô tuyến xuyên qua vật thể chứ không thay đổi cấu trúc phân tử. Dựa trên quang phổ của các loại bức xạ điện từ, có thể thấy rõ sóng WiFi hoạt động ở tần số thấp. Sóng WiFi mang năng lượng thấp, và không có khả năng đâm xuyên mạnh như bức xạ X quang. Dường như sóng WiFi có hại không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe con người.

Hiện Viettel đang triển khai chương trình NHẬN MIỄN PHÍ HOMEWIFI KHI ĐĂNG KÝ SUPERNET với mức phí chỉ từ 245k/tháng. Với mức phí này, bạn không chỉ có một modem 2 băng tần mà còn nhận thêm thiết bị Meshwifi mang tên Homewifi hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, còn được tặng thêm 3 tháng data 4G miễn phí. Và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác đang diễn ra trong tháng 8/2022.

Xem bảng giá chi tiết tại đây

Đăng ký ngay tại đây: LINK hoăc liên hệ số điện thoại 028 223 99 777 

028 223 99777

error: Content is protected !!