FAQ – CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ WIFI

1. Tại sao kết nối WiFi của tôi hoạt động tốt ở một phòng nhưng không hoạt động ở phòng kia?

WiFi phát sóng càng xa thì càng yếu. Và sóng wifi bị chặn bởi rất nhiều vật cản trong nhà như tường, cửa, kim loại… nên việc mất sóng ở phòng khác là bình thường. Bạn có thể bổ sung thêm những thiết bị Meshwifi tại những khu vực bị ngăn cách bởi nhiều vật cản.

Bạn có thể lựa chọn thiết bị Homewifi của Viettel, một trong những thiết bị khuếch đại và khuếch tán sóng dựa vào công nghệ Meshwifi cao cấp và có giá thành vô cùng cạnh tranh chỉ 700,000/thiết bị

Và để có thể nhận MIỄN PHÍ HOMEWIFI, bạn chỉ cần đăng ký hoặc nâng cấp lên gói Supernet chỉ từ 245k/tháng

2. Wifi có mạnh như kết nối với Ethernet?

Đương nhiên việc sử dụng mạng có dây gắn trực tiếp vào thiết bị – Ethernal vẫn truyền tải tốt hơn là sóng wifi, nhưng đối với mỗi hình thức khác nhau đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

Khi bạn sử dụng wifi, tốc độ của bạn đã giảm 20% so với mạng có dây. Nhưng nói về mức độ tiện lợi và tính thẩm mỹ thì kết nối wifi hiện vẫn có thể đủ đảm bảo cho người dùng

Viettel hiện đang triển khai các gói cước Supernet với tốc độ từ 100Mpbs trở lên. Bên cạnh đó là mức chi phí chỉ từ 245k/tháng. Ngoài ra còn được nhận thêm thiết bị Homewifi miễn phí khi đăng ký.

Bạn có thể đăng ký hoặc nâng cấp tại đây hoặc gọi ngay vào số Hotline: 028 223 99 777 

3. Có đúng là bạn nên tắt wi-fi vào ban đêm không?

Về mặt lý thuyết thì vạn vật làm việc đều cần có thời gian nghỉ dưỡng và khởi động lại. Thiết bị phát wifi nhà bạn cũng vậy, sau một thời gian sau khi sử dụng, cách 2 tuần một lần, bạn nên reset lại thiết bị để đảm bảo tốc độ hoạt động trơn tru hơn cũng như cập nhập những phiên bản mới nhất

Nhưng việc tắt wifi vào ban đêm có ảnh hưởng đến công việc của bạn và sinh hoạt của những thành viên khác trong nhà. Việc tắt wifi chỉ giúp thiết bị nghỉ ngơi và hoạt động tốt hơn, còn vấn đề hạn chế để sóng wifi ảnh hưởng đến giấc ngủ thì khoa học vẫn chưa chứng minh và tần số hoạt động wifi rất thấp vẫn được duyệt trong vùng an toàn.

4. Nhược điểm và mặt có hại của WiFi trong môi trường là gì?

Các thiết bị phát wifi hay RF công suất thấp đều không gây hại gì cho môi trường. Các gây hại là rác thải điện tử sau khi thiết bị hỏng do tuổi đời của các thiết bị này cũng là khá ngắn, một số có thể tái chế còn lại thì không.

5. Làm cách nào để chặn lướt Internet đối với một thiết bị di động được kết nối với bộ định tuyến WiFi trong một ngày?

Các giới hạn về thời gian và nội dung có thể được đặt trong cấu hình quản trị của bộ định tuyến. Sau khi đăng nhập vào bộ định tuyến, bạn sẽ thấy một tab liên quan đến ‘quyền kiểm soát của phụ huynh’ hoặc một cái gì đó có tính chất tương tự, trong đó sẽ có các cài đặt. Mỗi thiết bị có giao diện cài đặt khác nhau, hãy tìm trên mạng hướng dẫn cài đặt theo model thiết bị của bạn

6. Làm cách nào chặn hàng xóm sử dụng WiFi của tôi?

Bạn có thể thay đổi mật khẩu wifi định kỳ.

7. Làm cách nào để đặt bộ hẹn giờ tự động để tắt truy cập WiFi của con tôi vào ban đêm?

Bạn có thể sử dụng bộ công tắc hẹn giờ thông minh có thể quản lý qua điện thoại tại các tiệm điện hay các sàn thương mại điện tử. Cắm nó vào tường và cắm bộ định tuyến WiFi vào nó. Định cấu hình bộ hẹn giờ theo ý bạn.

8. Bộ định tuyến ở tầng dưới nhưng tôi muốn có tín hiệu WiFi mạnh hơn ở tầng trên. Tôi cần gì để cải thiện kết nối?

Điều chỉnh hướng anten trên các bộ định tuyến nằm ngang thay vì nằm dọc.

9. Tại sao kết nối WiFi của tôi đột nhiên hiển thị kết nối nhưng không có internet? Làm gì để khắc phục sự cố này?

Hãy kiểm tra modem. Kết nối Wi-Fi có nghĩa là thiết bị có kết nối tới bộ định tuyến, còn bộ định tuyến không thể kết nối tới internet lại là chuyện khác. Hãy thử khởi động lại modem hoặc liên hệ nhà cung cấp dịch vụ.

10. Làm cách nào để xóa thiết bị khỏi bộ định tuyến WiFi của tôi?

Các bộ định tuyến wifi đều có trang quản trị có thể truy cập thông qua trình duyệt web, nơi bạn có thể bật hoặc chặn thiết bị dựa trên địa chỉ MAC của chúng. Chỉ cho phép các thiết bị bạn muốn cho phép kết nối.

11. Tại sao WiFi dường như hiếm khi gặp sự cố ở nơi làm việc mà ở nhà luôn bị ngắt?

Hầu hết các doanh nghiệpluôn sử dụng những sản phẩm được thiết kế tốt hơn nhiều và có những phần mềm mạnh hơn để truyền tải cho cả một hệ thống nên sẽ đắt đỏ hơn khi chúng ta sử dụng thiết bị một hộ gia đình.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng thường sử dụng các gói mạng cao cấp hơn, nhiều tiền hơn, những doanh nghiệp lớn còn mua các kênh riêng nên mạng rất khỏe và ổn định.

Bạn có những câu hỏi thắc mắc muốn giải đáp và mong muốn được chia sẻ rộng rãi đến nhiều người dùng khác nhau.

Bạn chỉ cần để lại câu hỏi tại đây :ĐẶT CÂU HỎI, chúng tôi sẽ phản hồi các bạn và lựa chọn những câu hỏi có cùng số người hỏi nhiều nhất để cập nhập tiếp tục vào bài viết.

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký dịch vụ internet Viettel TẠI ĐÂY, tìm hiểu thêm và đăng ký các gói cước data 4GB siêu khuyến mãi TẠI ĐÂY.

028 223 99777

error: Content is protected !!