Hướng dẫn chuyển vùng quốc tế sang Philippines

Chuyển vùng quốc tế Viettel sang Philippines là hình thức được đa số người dùng lựa chọn nhờ sự tiện lợi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký chuyển vùng quốc tế sang Philippines đơn giản nhất, cùng theo dõi bạn nhé!

1. Cách đăng ký chuyển vùng quốc tế Viettel sang Philippines

Để đăng ký chuyển vùng quốc tế Viettel sang Philippines, quý khách thực hiện theo một trong các cách dưới đây:

STT KÊNH ĐĂNG KÝ Ghi chú
1 SMS Soạn tin CVQT gửi 138 Tại Việt Nam
2 USSD Bấm gọi *138*1# (thoại, SMS, data) Hoặc bấm gọi *138*1*2# (thoại, SMS) Tại nước ngoài nếu thuê bao có sóng Roaming
3 Ứng dụng My Viettel Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel. Tìm từ khóa “chuyển vùng quốc tế” hoặc “Roaming” tại mục tìm kiếm và thực hiện đăng ký Tại nước ngoài nếu bạn có tài khoản và mật khẩu đăng nhập (đã đăng ký thành công ở Việt Nam)
4 Qua website Đăng nhập tài khoản số thuê bao trên website. Tìm từ khóa “chuyển vùng quốc tế” hoặc “Roaming” tại mục tìm kiếm và thực hiện các bước đăng ký
Truy cậptại đây, vào mục ĐĂNG KÝ Tại Việt Nam
5 CSKH Viettel Gọi 198 (miễn phí) Tại Việt Nam
Gọi +84989198198 (tính cước Roaming gọi về CSKH theo vùng cước) Tại Nước ngoài

Có thể bạn quan tâm: Viettel có gói chuyển vùng quốc tế 64GB không? 8+ Gói cước ưu đãi hấp dẫn

2. Các gói cước roaming Viettel tại Philippines

Sau khi đăng ký chuyển vùng quốc tế thành công, bạn có thể sử dụng theo hai hình thức: sử dụng bao nhiêu tính bấy nhiêu (pay as you go) hoặc đăng ký sử dụng theo các gói cước.

Sử dụng theo các gói cước là lựa chọn của nhiều người bởi cước phí rẻ hơn so với giá bán lẻ. Hơn nữa, các gói cước thường xuyên có những ưu đãi hấp dẫn, giúp người dùng tiết kiệm chi phí. Khi chuyển vùng quốc tế Viettel sang Philippines, bạn có thể đăng ký những gói cước ưu đãi dưới đây:

STT Tên gói Dung lượng Thời gian Cước phí
1 TX15 10 SMS, 10 phút nhận cuộc gọi và gọi đi 15 ngày 150.000
2 ASEAN 5 1GB 5 ngày 99.000
3 ASEAN 10 2GB 10 ngày 175.000
4 DS7 1,5GB, nhận cuộc gọi: 2.000đ/phút, gọi trong nước Philippines: 6.600đ/phút, gọi về Việt Nam: 9.900/phút, gọi quốc tế khác: 12.000đ/phút, gửi SMS: 1.000đ/tin 7 ngày 125.000
5 ASEAN 15 3GB 15 ngày 250.000

Để đăng ký, bạn soạn tin theo cú pháp: [tên gói cước] gửi 191.

Để hủy, bạn soạn tin theo cú pháp: HUY_[tên gói cước] gửi 191.

3. Chọn mạng phù hợp khi chuyển vùng quốc tế sang Philippines

Mỗi quốc gia đều có nhiều nhà mạng viễn thông khác nhau cùng hoạt động. Trong số đó, sẽ có những nhà mạng ký chuyển vùng quốc tế với Viettel. Do đó, bạn cần chọn đúng mã mạng của những nhà mạng này để có thể thực hiện các hoạt động như nghe gọi, nhắn tin, hòa mạng khi roaming.

Nếu điện thoại để chế độ Tự động, điện thoại sẽ tự động chọn mạng khi chuyển vùng quốc tế. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển sang mạng khác nếu mạng hiện tại không đảm bảo đường truyền bằng hình thức chọn mạng Thủ công:

Bước 1: Trong Cài đặt, chọn phần Kết nối. Sau đó chọn Các mạng di động

Chọn Các mạng di động

Chọn Các mạng di động

Bước 2: Nhấn vào Nhà mạng cung cấp và chọn Chọn thủ công để tìm kiếm và lựa chọn mạng hiện có.

Nhấn vào Chọn thủ công để chọn mạng

Nhấn vào Chọn thủ công để chọn mạng

Bước 3: Chọn mã mạng của Viettel tại Philippines. Dưới đây là mã mạng của nhà viễn thông đã chuyển vùng quốc tế với Viettel tại Philippines:

Mạng Tên hiển thị trên thiết bị Dịch vụ thoại Dịch vụ SMS Dịch vụ Data
Thực hiện cuộc gọi Nhận cuộc gọi
Globe Telecom GLOBE/ PH GLOBE /515 02 x x x x
Smart Smart Gold / SMART / 515 03 x x x x

4. Ưu điểm của chuyển vùng quốc tế sang Philippines

Dưới đây là những ưu điểm của dịch vụ chuyển vùng quốc tế khi sang Philippines, khiến dịch vụ này trở nên phổ biến:

– Tiết kiệm: Với sim quốc tế, bạn có thể mua tại Việt Nam hoặc tại Philippines. Tuy nhiên, chi phí để mua sim tại Việt Nam khá cao, dao động từ 300.000 – 500.000. Nếu mua sim tại Philippines, thủ tục đăng ký và kích hoạt đều rất phức tạp, tốn thời gian. Bạn cần đến trực tiếp tại cửa hàng của các nhà mạng ở Philippines và cần xác minh bằng các giấy tờ tùy thân như hộ chiếu để đăng ký. Trong khi đó, quý khách có thể đăng ký chuyển vùng quốc tế chỉ với vài thao tác đơn giản khi ở Việt Nam và cả khi ở Philippines.

– Duy trì liên lạc: Chuyển vùng quốc tế cho phép quý khách sử dụng chính số điện thoại khi còn ở Việt Nam, không gây gián đoạn liên lạc khi đi Philippines.

– Giá cước cạnh tranh/ nhiều ưu đãi: Đăng ký roaming có nhiều ưu đãi với các gói cước khác nhau tiết kiệm chi phí cho người dùng. Bạn có thể sử dụng bao nhiêu tính bấy nhiêu (pay as you go) sau khi đăng ký chuyển vùng quốc tế. Tuy nhiên, những gói cước sẽ có giá ưu đãi hơn so với giá bán lẻ.

– Dịch vụ đa dạng: Nếu bạn mua sim quốc tế, bạn chỉ có thể truy cập Internet, nghe gọi, nhắn tin thông thường. Trong khi đó, dịch vụ chuyển vùng quốc tế không chỉ có các dịch vụ cơ bản mà còn cung cấp đa dạng các tiện ích hỗ trợ khách hàng như Roaming Callback (gọi rẻ hơn đến 60%), SMS Trip (nhắn tin rẻ hơn đến 80%) hay thông báo giá cước, lưu lượng sử dụng…

– Chi phí rõ ràng, minh bạch: Có thông báo và cảnh báo về lưu lượng sử dụng hàng tháng.

5. Lưu ý khi chuyển vùng quốc tế sang Philippines

Khi chuyển vùng quốc tế sang Philippines, quý khách cần lưu ý một số điều sau:

– Đăng ký trước khi còn ở Việt Nam: Đăng ký chuyển vùng quốc tế ngay khi ở Việt Nam sẽ có nhiều cách đăng ký hơn và có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc khách hàng miễn phí. Tuy nhiên, khi đã sang nước ngoài, quý khách vẫn có thể đăng ký chuyển vùng quốc tế online, nhưng sẽ mất phí cước khi gọi cho tổng đài chăm sóc khách hàng.

– Hủy đăng ký khi ở biên giới: Khi ở gần biên giới, điện thoại đang bật chuyển vùng quốc tế sẽ tự động nhận mạng nước ngoài ngay cả khi bạn không có nhu cầu sử dụng. Do đó, hãy tắt chuyển vùng quốc tế khi ở biên giới để tránh hiện tượng “ăn sóng” gây phát sinh cước phí.

– Kiểm tra băng tần của thiết bị di động: Khi chuyển vùng quốc tế, cần kiểm tra băng tần của thiết bị có phù hợp không, nếu không phù hợp thì không thể sử dụng.

– Thường xuyên kiểm tra lưu lượng đã sử dụng: kiểm soát mức sử dụng để tránh phát sinh chi phí không đáng có.

Cần thường xuyên kiểm tra lưu lượng

Cần thường xuyên kiểm tra lưu lượng để đảm bảo không vượt quá hạn mức sử dụng

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách đăng ký chuyển vùng quốc tế Viettel sang Philippines. Nếu có bất cứ vấn đề nào trong quá trình đăng ký, quý khách có thể liên hệ hotline của Viettel 198 hoặc +84989198198.

028 223 99777

error: Content is protected !!