QUY TẮC VÀNG KHI CHỌN MUA CAMERA ĐÀM THOẠI 2 CHIỀU

Các quy tắc cần biết khi mua Camera đàm thoại 2 chiều

Camera đàm thoại 2 chiều là dòng camera thông minh, có tích hợp cả mic và loa, Trong đó, Micro sẽ giúp bạn có thể nói chuyện với mọi người qua camera bằng một phần mềm chuyên dụng. Còn loa giúp bạn có thể nghe rõ những âm thanh mà camera đã thu được trong phạm vi quan sát. Tuy nhiên, việc chọn mua thiết bị camera này là không hề dễ dàng với nhiều người. Dưới đây là một số quy tắc cần nắm rõ:

 

Chất lượng âm thanh của Camera

Chất lượng âm thanh là một trong những yếu tố cần ưu tiên khi chọn mua camera thông minh. Bạn cần kiểm tra kỹ 3 yếu tố sau:

 • Âm lượng của âm thanh phát ra trong không gian yên tĩnh và ở những nơi có tiếng ồn. Camera nên có khả năng giảm tiếng ồn và đảm bảo âm lượng phát ra ổn định trong mọi điều kiện.
 • Độ rõ của tiếng phát ra từ Camera: Tiếng nói phải được truyền tải một cách rõ ràng và không bị méo tiếng, giúp cho người dùng có thể nghe và hiểu rõ nội dung đang được truyền tải.
 • Độ trễ của âm thanh: Camera nên có độ trễ thấp giữa hình ảnh và âm thanh, tránh tình trạng hình ảnh và âm thanh không đồng bộ gây khó chịu cho người dùng.

Tính năng quay ban đêm của Camera

Tính năng quay đêm của camera đàm thoại 2 chiều giúp bạn giám sát và đảm bảo mọi hoạt động trong gia đình diễn ra bình thường vào ban đêm. Mặt khác, tính năng này còn cho phép camera quay hình với chất lượng cao, giúp dễ dàng nhận diện và truy xuất hình ảnh rõ nét trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc trộm cắp tại nhà của bạn.

 

Có khả năng phát hiện chuyển động

Camera có tính năng phát hiện và cảnh báo chuyển động giúp nhận biết các dấu hiệu bất thường xung quanh vị trí ngôi nhà và gửi cảnh báo ngay lập tức đến người dùng. Điều này nhằm đảm bảo an toàn trong những tính huống có trộm cắp hoặc người lạ xuất hiện.

 

Chất lượng hình ảnh

Mục đích chính của việc lắp đặt camera chính là quan sát, do vậy chất lượng hình ảnh cần được ưu tiên hàng đầu. Chỉ khi có chất lượng hình ảnh tốt, camera mới có thể chụp được các chi tiết quan trọng, giúp người dùng quan sát và giám sát một cách hiệu quả.

 

Tính ổn định và độ bảo mật cao

Lựa chọn các thiết bị camera đến từ thương hiệu uy tín, có độ bảo mật tốt để hạn chế tình trạng rò rỉ thông tin, ảnh hưởng tới cuộc sống của chính mình và những người xung quanh. Mặt khác, camera cũng cần có tín hiệu ổn định để ghi hình và lưu trữ video hiệu quả nhất.

Giới thiệu về Camera đàm thoại 2 chiều của Viettel

Home Camera Viettel được đánh giá là một trợ thủ đắc lực, giúp khách hàng cảm thấy yên tâm khi đi công tác, làm việc mà không có ai ở nhà. Đây là thiết bị camera đàm thoại 2 chiều vô cùng thông minh, sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

 • Chất lượng hình ảnh, video vô cùng rõ nét, full HD.
 • Tính năng phát hiện chuyển động, phân biệt chính xác chuyển động của con người và động vật để từ đó gửi đi những cảnh báo chính xác nhất.
 • Khả năng ghi hình tốt vào ban đêm, đảm bảo yếu tố an toàn khi cả gia đình đang ngủ hoặc không có mặt tại nhà.
 • Lưu trữ dữ liệu tại Cloud, do đó hạn chế tình trạng mất dữ liệu do camera hư hỏng hay xảy ra sự cố bất ngờ.
 • Có thể đàm thoại dễ dàng với nhau, tương tự như tính năng video call trên điện thoại thông minh.
 • Dễ dàng cài đặt, quản lý và theo dõi tất cả mọi hoạt động trong nhà thông qua ứng dụng VHome của Viettel.

Để sử dụng tính năng đàm thoại 2 chiều từ xa thông qua Home Camera Viettel, quý khách hàng cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Cài đặt và mở ứng dụng VHome trên điện thoại, máy tính hoặc máy tính bảng có kết nối internet sau đó đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Vào giao diện quản lý, sau đó lựa chọn tính năng mà mình muốn. Ví dụ bạn muốn đàm thoại, hãy bật mic để trao đổi, trò chuyện cùng với những người đang ở gần camera. Khi sử dụng xong, nên tắt mic để tránh gây nhiễu âm thanh.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đọc đã nắm rõ những tiện ích nổi bật của camera đàm thoại 2 chiều Home Viettel. Nếu đang quan tâm đến sản phẩm camera thông minh Viettel, hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 18008168 (miễn phí) để được tư vấn và hỗ trợ.

028 223 99777

error: Content is protected !!