VIETTEL EPASS TIÊN PHONG THU PHÍ KHÔNG DỪNG, CHUYỂN ĐỔI SỐ, HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN ĐÓN TẾT

Tết đến xuân về, người dân háo hức trở về quê hương sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, những lo lắng về tình trạng tắc đường, ùn ứ tại các trạm thu phí vẫn luôn hiện hữu. Thấu hiểu điều này, ePass (thành viên Tập đoàn Viettel) tiên phong triển khai dịch vụ thu phí không dừng, góp phần mang đến một mùa Tết trọn vẹn cho mọi người dân.

Nhân viên thu phí ePass trong ca trực các ngày Tết

Để hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc giao thông trước và sau trạm thu phí trong dịp cao điểm nghỉ Tết Giáp Thìn 2024, ePass đã phối hợp cùng các chủ đầu tư BOT, chuẩn bị sẵn các phương án hỗ trợ người dân đi qua trạm thu phí được thuận lợi nhất. Đặc biệt những ngày cao điểm lễ, tết, lượng xe đi qua trạm thu phí tăng cao. Đồng thời, bố trí sẵn sàng nhân viên kỹ thuật trực sẵn ở trạm để khi có sự cố xảy ra có thể xử lý nhanh. ePass cùng các nhà đầu tư BOT và các cơ quan đơn vị có liên quan tăng cường phối hợp trong quá trình tổ chức giao thông tại các trạm thu phí bảo đảm đồng bộ, kết nối liên thông, an toàn, thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Hệ thống ePass đảm bảo kết nối thông suốt

Để lưu thông trong những ngày Tết Nguyên đán được thuận lợi, không gây ùn tắc tại các trạm thu phí, trước mỗi chuyến đi, chủ phương tiện cần kiểm tra số dư trong tài khoản giao thông, đảm bảo đủ số tiền cho quãng đường mình di chuyển. Hiện, tài khoản giao thông cũng đã được liên kết liên thông với nhiều ngân hàng và app chuyển tiền, người dân có nhiều lựa chọn hơn trong việc nạp tiền. Trong trường hợp khách hàng dùng điện thoại thông minh thì tải app của ePass, dùng app này để chuyển tiền vào tài khoản giao thông. Trường hợp không tải app của ePass, có thể dùng app (phần mềm) của ngân hàng dùng internet banking để nạp tiền vào tài khoản giao thông theo cú pháp: Ngân hàng thụ hưởng: Chọn MB Bank (Ngân hàng Quân đội) – Số tài khoản: EPASS Biển số xe/ Số hợp đồng (viết liền)

Để khách hàng theo dõi được số dư trong tài khoản, nếu khách hàng dùng app của ePass thì trên app này đã quản lý được các giao dịch, bao nhiêu lần đi qua trạm, trong tài khoản còn bao nhiêu tiền. Mỗi lần chủ phương tiện qua trạm app sẽ báo số tiền đã trừ, số tiền còn trong tài khoản. Hoặc khách hàng có thể đăng ký dịch vụ thông báo biến động số tiền trong tài khoản giao thông

ePass triển khai thử nghiệm thành công thu phí tự động tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất (ảnh ngày 6/2)

Bắt đầu từ hôm nay (6/2), ePass phối hợp cùng hai sân bay lớn nhất cả nước là Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ thử nghiệm thu phí tự động không dừng đối với xe ô tô ra vào cảng, giúp giảm ùn tắc nhất là trong dịp cao điểm Tết. Theo thống kê, mỗi ngày, sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất có 16.000-20.000 lượt phương tiện qua trạm thu phí. Việc tổ chức thu phí ôtô ra vào sân bay hiện vẫn thủ công, tài xế phải dừng xe trước trạm thu phí đầu vào lấy thẻ và trả tiền mặt tại cửa ra, dễ dẫn tới ùn tắc, nhất là các dịp cao điểm lễ, tết.

Việc áp dụng thu phí theo hình thức điện tử không dừng là phù hợp với nhu cầu quản lý hoạt động giao thông nội cảng hàng không, tuân thủ quy định pháp luật hiện hành của nhà nước. Hệ thống thu phí không dừng tại sân bay được thiết kế để nhận diện các thẻ (tài khoản) ETC mà tài xế đã dán để lưu thông qua trạm thu phí đường bộ trong nhiều năm qua. Như vậy, xe không đăng ký dịch vụ thu phí không dừng sẽ không thể sử dụng hệ thống này.

Thu phí tự động không dừng ePass được vinh danh “Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc” – Vietnam Digital Awards 2023

Năm 2023 vừa qua, giao thông được đánh giá là lĩnh vực chuyển đổi số tốt nhất với nhiều sự thay đổi tích cực, đặc biệt có sự đóng góp quan trọng của các giải pháp giao thông thông minh như thu phí tự động không dừng. Là một sản phẩm trong hệ sinh thái Viettel, ePass không ngừng phát triển các giải pháp giao thông hiện đại, tiên phong, chủ lực trong xây dựng giao thông số tại Việt Nam.

028 223 99777

error: Content is protected !!